VÌ SAO NÊN DU HỌC NHẬT BẢN TỪ BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG?

Có thể nói việc Du học Nhật Bản những năm gần đây đang ngày càng phổ biến, cùng với đó, độ tuổi của Du học sinh cũng ngày càng trẻ hóa. Không đợi đến khi vào Đại học hay thậm chí là tốt nghiệp THPT, nhiều bậc cha mẹ đã mạnh dạn cho con mình lên đường sang Nhật khi các em vẫn còn đang học cấp 3. Như vậy, Du học Nhật Bản từ bậc Trung Học Phổ Thông có những ưu điểm gì?

 

CƠ HỘI ĐỖ VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP

Một khi theo học THPT tại Nhật, nghĩa là bạn đã được chuẩn bị đầy đủ như bất kỳ một học sinh người Nhật nào. Nội dung học ở trường phần lớn đều gần gũi và được áp dụng cho các kỳ thi sau này, đôi khi kết quả các môn học cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Chính vì thế, khi theo học THPT ở Nhật nghĩa là bạn đã nắm một phần cơ hội đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học uy tín của Nhật.

Du học Nhật từ bậc THPT để có cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu tại Nhật.

 

TĂNG KHẢ NĂNG HẤP THU KIẾN THỨC, TIẾT KIỆM THỜI GIAN HỌC

Chúng ta đều biết nếu muốn Du học Nhật Bản thì phải có năng lực tiếng Nhật tốt, vì hầu hết các trường ở đây đều dạy bằng tiếng Nhật. Đối với việc học ngôn ngữ, tuổi đời càng trẻ sẽ càng dễ tiếp thu. Việc du học trong thời gian học cấp 3 sẽ mang lại cho bạn khả năng tiếp thu cao nhất, tiết kiệm thời gian học so với những người du học trong lúc đang học Đại học dở dang tại Việt Nam.

 

HOÀN THIỆN CÁC KỸ NĂNG SỐNG

Môi trường giáo dục ở Nhật rất xem trọng sự cân bằng giữa kiến thức, thể chất và các hoạt động xã hội. Các trường cấp 3 tại Nhật luôn có rất nhiều câu lạc bộ (từ CLB các môn nghệ thuật đến CLB các môn thể thao), việc tham gia những câu lạc bộ này phần nào giúp học sinh định hướng được đam mê và niềm yêu thích của bản thân. Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn về các kỹ năng sống, kiến thức xã hội… tất cả nhằm trang bị cho học sinh một nền tảng kiến thức nhất định, giúp các em tự xác định được bản thân và có định hướng đúng đắn khi chọn ngành học cũng như công việc trong tương lai.

Tham gia các CLB sẽ là những trải nghiệm đẹp trong thời gian học THPT tại Nhật.

 

MỘT SỐ LỰA CHỌN CHO DU HỌC SINH NHẬT BẢN BẬC THPT

※ Khóa THPT 3,5 năm

  •      – Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp THCS vào tháng 5/2017 hoặc học sinh đang học lớp 10, lớp 11.
  •      – Trình độ tiếng Nhật tại thời điểm nhập học: tương đương N5 trở lên.
  •      – Chương trình: học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng, tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật.

※ Khóa THPT 3 năm

  •      – Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc sẽ tốt nghiệp vào tháng 5/2017 hoặc học sinh đang học lớp 10, lớp 11
  •      – Trình độ tiếng Nhật tại thời điểm nhập học: tương đương N5 trở lên.
  •      – Chương trình: nhập học vào tháng 4 hàng năm, bắt đầu chương trình THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.

※ Khóa THPT 1,5 năm

  •      – Đối tượng: Học sinh chuẩn bị học xong lớp 11
  •      – Trình độ tiếng Nhật tại thời điểm nhập học: tối thiểu N4 trở lên.
  •      – Chương trình: nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa. Trong quá trình học, học sinh được nhà trường dạy bổ sung thêm tiếng Nhật (ngoài các giờ học chính thức) và các môn học mà chương trình học lớp 10 và 11 ở Việt Nam không có.

 

Đối với tất cả các hình thức nêu trên, các em đều sẽ được cấp bằng THPT sau khi hoàn tất chương trình học. Các em cũng sẽ có đủ điều kiện dự thi vào các trường Cao đẳng, Đại học công lập tại Nhật hoặc được tiến cử vào các trường tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Như chúng ta đều biết, Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có hệ thống giáo dục hoàn thiện và tân tiến của thế giới, chính vì thế Quý vị phụ huynh có thể an tâm khi đưa con mình sang đây, dù là khá sớm từ bậc THPT. Việc thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến không chỉ là cơ hội để các em có được cơ hội tốt trong công việc sau này, đó còn là dịp để các em hoàn thiện con người mình với một nền tảng kiến thức vững chắc, trong một nền văn hóa độc đáo và lâu đời được cả thế giới nể phục.

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Vì sao nên Du học Nhật Bản từ bậc Trung Học Phổ Thông?, hãy liên hệ ngay với DU HỌC HOA SEN để được tư vấn chi tiết hơn.

Hỗ trợ
Hỗ trợ 1
(Hỗ trợ 1)
Hỗ trợ 2
(Hỗ trợ 2)
Hỗ trợ 3
(Hỗ trợ 3)