THÔNG TIN DU HỌC ĐÀI LOAN

Để có được tương lai tốt hơn với thu nhập cao hơn, nhiều người chọn du học như một bước đệm, vừa có thêm trải nghiệm thực tế, vừa có được kiến thức mà không phải trường học trong nước nào cũng có thể đáp ứng được. Nhiều người bắt đầu chú ý đến Đài Loan, một quốc đảo nhỏ nhưng phát triển vượt bậc, lại không có quá nhiều cách biệt văn hóa so với Việt Nam. Có quá nhiều điểm thu hút du học sinh đến Du học Đài Loan, vậy thực tế, Đài Loan có những gì?

 

PHƯƠNG THỨC GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI

Không như phần lớn các trường đại học ở Việt Nam dạy học theo kiểu thầy nói trò nghe, môi trường học tập ở Đài Loan là môi trường mở, trong đó, sinh viên đóng vai trò là người hướng dẫn. Cách thức giáo dục này giúp du học sinh chủ động trong việc học, đồng thời trau dồi kỹ năng giao tiếp trước đám đông.

Đa số các giáo sư, giảng viên tại các trường đại học lớn ở Đài Loan đều được đào tạo tại các nước Âu Mỹ nên họ rất đề cao tiếng Anh. Ngoài ra, Đài Loan còn được đánh giá là quốc gia đi đầu thế giới về ngành kỹ thuật và nghiên cứu.

 

MỨC SỐNG DỄ CHỊU 

Đài Bắc có mức sống cao hơn, cũng nhộn nhịp hơn so với Đài Nam nhưng nhìn chung, mức sống tại Đài Loan khá dễ chịu. Không như nhiều nước Âu Mỹ, Đài Loan khá gần gũi với Việt Nam, từ cách thức đi lại đến giá cả đồ dùng, tất thảy đều tương đương như Việt Nam vậy. Đây có lẽ là điểm thu hút nhiều du học sinh đến với Đài Loan nhất.

 

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ĐÀI LOAN 

Tìm kiếm một công việc làm thêm để có thêm thu nhập chính là điều mà mọi du học sinh đều mong muốn. Không như Trung Quốc hay Singapore, chính phủ và các trường đại học ở Đài Loan luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh Việt Nam có việc làm thêm sau giờ học. Bạn chỉ cần có Giấy phép lao động được Ủy ban lao động quốc gia cấp (có thời hạn 6 tháng) là bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm rồi. Và nên nhớ, bạn chỉ có thể làm việc tối đa 20 tiếng/tuần thôi.

 

HỌC BỔNG ĐA DẠNG 

Kiếm tìm học bổng để giảm bớt gánh nặng tài chính là điều mà mọi học sinh đều mong muốn. Với Du học Đài Loan, bạn có thể cân nhắc đến 4 loại học bổng cơ bản sau đây:

  • – Học bổng của Chính phủ Việt Nam.
  • – Học bổng Chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan.
  • – Học bổng từ các Quỹ hỗ trợ Taiwan ICDF.
  • – Học bổng từ Trường tại Đài Loan.

Vì cơ hội nhận được học bổng rất lớn, đặc biệt là các học bổng từ trường bởi vì 99% các trường tại Đài Loan đều có học bổng dành cho sinh viên quốc tế, thế cho nên, việc kiếm tìm học bổng không phải là điều gì đó quá khó khăn.

 

THỜI TIẾT

Thời tiết Đài Loan cũng có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông nhưng khác biệt về nhiệt độ không quá lớn. Thời tiết Đài Loan có thể mô tả là khá giống miền Bắc nước ta nhưng phân bố 4 mùa rõ rệt hơn nhiều. Vì sự cách biệt thời tiết không quá lớn nên cơ thể bạn sẽ dễ thích nghi, ít sinh bệnh.

 

VĂN HÓA 

Vì là quốc gia châu Á giống Việt Nam nên các món ăn cũng như văn hóa Đài Loan và Việt Nam khá tương đồng. Văn hóa Đài Loan có sự pha trộn giữa tư tưởng Khổng giáo và văn hóa các thổ dân Đài Loan. Các nét văn hóa cổ truyền và hiện đại pha trộn từ kiến trúc đến bữa ăn hằng ngày.

 

NGÔN NGỮ

Khoảng 70% dân số Đài Loan hay sử dụng tiếng Phúc Kiến. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ bắt buộc trong giáo dục từ bậc tiểu học ở Đài Loan.

 

CƠ HỘI Ở LẠI ĐÀI LOAN LÀM VIỆC 

Nếu bạn tích đủ 70/210 điểm tính theo phương pháp tích điểm của Pháp luật Đài Loan thì bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Đài Loan làm việc dài hạn. Mức lương và đãi ngộ việc làm ở Đài Loan thực sự tốt và thu hút được nhiều du học sinh ở lại sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp ở Đài Loan, khả năng thông thạo 2 ngôn ngữ là tiếng Trung hoặc Phúc Kiến và tiếng Anh của bạn rất cao. Đây chính là cơ hội cũng như là tấm vé ưu tiên để bạn có được một công việc thật tốt sau khi hoàn thành chương trình học.

 

HOÀN TẤT HỒ SƠ, CHỌN TRƯỜNG UY TÍN 

Là khâu rất quan trọng ngay từ đầu khi bạn lựa chọn Đài Loan là quốc gia để bạn du học, bạn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Nếu bạn không thể tự hoàn thiện được Hồ sơ & Thủ tục và Chọn trường, bạn có thể liên hệ với DU HỌC HOA SEN. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp đã từng học tập và làm việc tại Đài Loan với nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp các bạn tìm được trường học phù hợp, học bổng tối ưu, tư vấn nhiệt tình, đưa ra giải pháp với tình hình tài chính và khả năng cụ thể của từng đối tượng.

 

Hỗ trợ
Hỗ trợ 1
(Hỗ trợ 1)
Hỗ trợ 2
(Hỗ trợ 2)
Hỗ trợ 3
(Hỗ trợ 3)