NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH TẠI ĐÀI LOAN

Vấn đề làm thêm của du học sinh là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ. Chính bản thân các bạn du học sinh ngoài việc học còn muốn có được một môi trường xã hội tốt để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm. Việc làm thêm còn giúp các bạn có thêm một khoản thu nhập nhất định, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt ở Đài Loan.

Muốn có một công việc làm thêm không khó, nhưng bạn phải có đủ kiến thức, năng lực và bản lĩnh mới có thể kiếm được một công việc thật tốt. Đương nhiên, để làm thêm, trước hết bạn phải có được Work Permit.

 

NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG

+ Năng lực Tiếng Trung: Nếu bạn không thể giao tiếp tiếng Trung thành thạo, bạn khó mà tìm được một công việc làm thêm tốt tại Đài Loan. Tuy không thể nói trình độ tiếng Trung càng cao thì bạn sẽ nhận được một công việc có mức lương cao nhưng ở một chừng mực nào đó thì điều này hoàn toàn chính xác. Ngoài ra, giao tiếp tốt giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc hơn.

+ Công việc phải đảm bảo quy định: không được vượt quá 20 giờ/tuần. Dù sao thì, kiếm tiền quan trọng, nhưng để không bị phạt vẫn quan trọng hơn!

 

TÌM VIỆC Ở ĐÂU?

Nhà trường chính là nơi uy tín nhất để giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh. Thường thì các trường học tại Đài Loan sẽ có liên kết với một số nhà máy, xí nghiệp, công ty hay thậm chí là nhà hàng, quán cafe để giúp du học sinh có được trải nghiệm công việc tốt nhất.

Nếu bạn có quan hệ rộng, người thân hoặc bạn bè cũng có thể giúp bạn tìm được một công việc làm thêm tốt. Các trung tâm giới thiệu việc làm, các website nhân sự… cũng đóng vai trò quan trọng, giúp bạn tìm việc làm thêm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ những nguyên tắc quan trọng đã nêu ở trên và cẩn thận, đừng để bị lừa gạt!

 

NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH TẠI ĐÀI LOAN 

+ Nếu có khả năng, hãy tìm một công việc liên quan đến ngành bạn đang theo học ở trường, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn nắm bắt được kiến thức và kinh nghiệm cho tương lai được làm ở những môi trường chuyên nghiệp hơn.

+ Một số công tác tại trường học như trợ giảng cũng là lựa chọn của nhiều du học sinh. Công việc này không chỉ mang lại mức lương ổn định mà còn tạo quan hệ tốt giữa sinh viên và giảng viên.

+ Viết lách hay phiên dịch, thậm chí là gia sư, dạy ngoại ngữ đều là những lựa chọn ưu tiên của nhiều du học sinh tại Đài Loan.

+ Nhân viên tại các nhà hàng, quán cafe hay cửa hàng tiện lợi cũng không phải là quá khó khăn, hơn nữa, công việc đòi hỏi giao tiếp và thích ứng xã hội này sẽ giúp bạn trau dồi nhiều kinh nghiệm sống hơn.

+ Với sự phát triển của ngành vận tải và Internet, nhiều bạn du học sinh chọn cách kinh doanh online hoặc bán hàng xách tay một số sản phẩm như bánh kẹo hay quần áo.

 

Việc làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Đài Loan không thiếu. Tuy nhiên, làm thêm vẫn phải học tốt, đừng để công việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học của bạn! Chúc các bạn thành công!

Địa Chỉ: Lê văn lương – nhân chính – thanh xuân – hà nội

Điện thoại: 02471067789

Hotline: +8210-2104-6886/ 0964954075

Email: info@duhochoasen.com

Hỗ trợ
Hỗ trợ 1
(Hỗ trợ 1)
Hỗ trợ 2
(Hỗ trợ 2)
Hỗ trợ 3
(Hỗ trợ 3)